What to Wear With Chinos ใส่อะไรกับกางเกงชิโนดี ชิโนหรือกางเกงผ้าคอตตอน เหมาะกับการใส่ในโอกาสกึ่งทางการ และแบบลำลอง ไม่เหมาะกับงานที่เป็นทางการ -ใส่ กางเกงชิโนให้ดูสมาร์ทเวลาไปทำงาน แมทช์เสื้อเชิ้ตคอตตอนเนื้อดี เนคไทเท่ห์ๆ เสื้อแจ็คเก็ตคอตตอน รองเท้าแบบ loafers หรือรองเท้าบู้ตหนัง -ถ้าอยากให้ดูลำลองมากขึ้น ให้พับขากางเกงขึ้นมาเหนือตาตุ่ม ใส่กับรองเท้าผ้าใบ หรือรองเท้าบู้ตสีจัดจ้าน -เมื่อมีเดต ใส่กับเสื้อเชิ้ต chambray และรองเท้าแบบ Oxford แมนๆ -ถ้ากางเกงของคุณมีโทนสีกลางๆ อย่างสีเบจ สีกากี ลองใส่เสื้อเชิ้ตลายตาราง หรือลายทาง เพื่อให้ลุคสนุกขึ้น   แต่งตัวให้ดูดี เข้ากับบุคลิกภาพของตัวเอง และเหมาะสมกับโอกาสด้วยนะคะ GQ Always In Top Form เวลาไหน เมื่อไหร่ ก็ท็อปฟอร์ม

read more

การเลือกเสื้อเชิ้ตแขนสั้น ควรเลือกเสื้อที่พอดีตัว การตัดเย็บ และเนื้อผ้าคุณภาพดี วัสดุธรรมชาติจำพวกฝ้ายจะช่วยระบายความร้อนได้ดี (ดูที่ Tag ติดเสื้อที่ระบุว่า Cotton 100%) สีแนะนำ ได้แก่ สีฟ้า สีน้ำเงินกรมท่า และสีเทาเข้ม แมทช์กับกางเกง Chino แบบสลิมฟิต สีครีม กากี เบจ และน้ำตาล รองเท้า Oxford Shoes สีน้ำตาล แบบหนังกลับ (ควรหลีกเลี่ยงช่วงฝนตกเพราะยากแก่การดูแล) สะพายกระเป๋าทรง Messenger เสริมให้ดูเป็นหนุ่มวัยทำงานที่กระฉับกระเฉง พร้อมลุยงานท้าทายได้ไม่ยาก **ข้อควรระวัง การใส่เสื้อเชิ้ตแขนสั้น อาจไม่เหมาะกับชายหนุ่มที่มีรอยสักบนแขน เพราะในที่ทำงานบางแห่งยังไม่ยอมรับศิลปะบนร่างกายแบบนี้ คุณผู้ชายที่อยู่ในวัยทำงานควรใส่ใจกับการแต่งกายที่เหมาะกับบุคลิกภาพ และความเหมาะสมในการทำงาน เพราะเรื่องเหล่านี้ล้วนเป็นก้าวแรกสู่ความสำเร็จในอาชีพ

read more

หากคุณผู้ชายต้องเดินทางไปทำงาน และค้างคืนต่างจังหวัด สิ่งที่ต้องคำนึงถึงก็คือ ความเป็นมืออาชีพ ถึงแม้ว่าจะเป็นการทำงานนอกสถานที่ แต่ก็ต้องแต่งกายให้เหมือนกับวันทำงานปกติ นอกเสียจากเป็นทริปเพื่อท่องเที่ยว และผ่อนคลายจากการทำงาน การแต่งกายอย่างมืออาชีพของคุณจะสร้างความประทับใจแรกพบให้กับลูกค้าธุรกิจ หรือผู้พบเห็นได้ในทันที ซึ่งความสำเร็จนั้นก็จะตามมาได้ไม่ยาก หากต้องเดินทางไปในวันเริ่มงานทันทีควรแต่งชุดทำงานให้พร้อม หรืออย่างน้อยควรใส่กางเกงทำงาน แล้วจึงเปลี่ยนเสื้อทีหลัง เพราะการเดินทางอาจมีหลายปัจจัยที่จะทำให้ถึงที่หมายล่าช้าก็เป็นได้ และคุณจะต้องเตรียมความพร้อมอยู่เสมอ เพื่อไม่ให้เสื้อแจ๊คเก็ตยับจึงไม่ควรนำไปไว้ในกระเป๋าเดินทาง ทางที่ดีควรนำออกมาถือไว้ต่างหาก หรือเลือกเนื้อผ้าที่ยับยาก และคงตัวได้ดี ควรจัดเตรียมรองเท้าลำลองจำพวก Loafers หรือ Boat shoes ไปด้วย เพื่อความสบายแต่ยังคงความสุภาพไว้ได้อีกด้วย การเลือกกระเป๋าเดินทางขึ้นอยู่กับจำนวนวันที่เดินทาง หากไปแค่ 1-2คืน ก็ควรใช้กระเป๋าเดินทางแบบสะพาย หรือแบบล้อลากขนาดเล็ก เพื่อความคล่องตัว และเหมาะสมกับสถานการณ์ ไม่แนะนำกระเป๋าเป้สะพายหลัง เพราะไม่เหมาะกับการเดินทางไปทำงาน เตรียมความพร้อมก่อนวันเดินทางด้วยการตรวจสภาพรถยนต์ในกรณีที่ขับรถไปเอง และตรวจดูข้าวของจำเป็นว่าไม่ได้ลืมอะไร

read more